Thương Hiệu Ngày Nay > THỂ THAO - GIẢI TRÍ > Thể thao > Cuộc đua top 4 Ngoại hạng Anh: MU sống lại hi vọng dự Cúp C1

Cuộc đua top 4 Ngoại hạng Anh: MU sống lại hi vọng dự Cúp C1

  • bởi

Cuộc đua Top 4 Ngoại hạng Anh: Thất bại đồng thời của Tottenham và Arsenal ở vòng 33 Ngoại hạng Anh cùng chiến thắng 3-2 trước Norwich giúp MU sống lại hi vọng dự cúp C1 mùa tới.

Cuộc đua top 4 Ngoại hạng Anh đã và đang chứng kiến những kết quả khó lường khiến mọi khả năng bỏ ngỏ tới phút chót.

MU từ tuyệt vọng biến thành hi vọng

Chiến thắng quan trọng trước Norwich cùng với những thất bại của Arsenal và Tottenham giúp MU sống lại hi vọng vào top 4 cuối mùa để giành quyền dự cúp C1 mùa tới.

Tuy không thể nói chiến thắng trước Norwich cho thấy MU hồi sinh phong độ và thực tế Quỷ Đỏ vẫn tỏ ra bất ổn nhưng ít nhất, họ đang có được tâm lí thuận lợi và có thể tận dụng chính những vấn đề của hai đối thủ cạnh tranh lớn nhất là Tottenham và Arsenal để hi vọng vượt lên, chiếm chỗ trong top 4 Ngoại hạng Anh.

RonaldoMU

Ronaldo lập hat-trick, giúp MU hạ Norwich 3-2

Thực tế, MU (xếp thứ 5) hiện chỉ kém Tottenham (thứ 4) 3 điểm (đá bằng số trận), đã bằng điểm Arsenal (thứ 6) nhưng đá nhiều hơn Arsenal 1 trận.

Bất lợi điểm số của MU so với Tottenham không lớn. Bất lợi về số trận đã đấu của MU so với Arsenal cũng không nhiều. Thử thách lớn nhất với MU trong phần còn lại của mùa giải là lịch đấu vẫn còn gian nan và dấu hỏi về sự ổn định của chính họ.

Quỷ Đỏ còn phải gặp ứng viên vô địch Liverpool, đối đầu Chelsea và làm khách của Arsenal. Không dễ để MU tránh được nguy cơ mất điểm trong thời gian tới nhưng họ vẫn có quyền hi vọng vì chính hai đối thủ cạnh tranh lớn nhất của họ là Tottenham và Arsenal cũng có nhiều nguy cơ mất điểm.

Arsenal lao dốc không phanh

Từ chỗ là đội được đánh giá cao nhất trong cuộc đua giành suất cuối cùng vào top 4 cuối mùa nhờ lợi thế lớn cả về số trận thi đấu (ít hơn hẳn các đối thủ) lẫn số điểm cũng như phong độ thì Arsenal hiện đã đánh mất gần như mọi lợi thế có được.

Sau giai đoạn dài chơi ổn định và chiến thắng liên tục thì Pháo Thủ bất ngờ thua liên tiếp 3 trận gần nhất, khiến họ bật khỏi top 4, hiện kém Tottenham 3 điểm và bị MU bắt kịp về số điểm.

Arsenal đá bằng số trận như Tottenham, đá ít hơn MU 1 trận nhưng phong độ sa sút đột ngột khiến cơ hội vào top 4 cuối mùa của họ bị nghi ngờ.

Trong giai đoạn còn lại của mùa giải, Pháo Thủ còn phải đối đầu với 2 đội cạnh tranh trực tiếp là MU và Tottenham, còn phải làm khách của Chelsea.

Nguy cơ tiếp tục mất điểm của Arsenal là rất, rất cao nên mọi thứ lại trở nên khó khăn với họ. Lợi thế 1 trận đá ít hơn MU có thể không đủ giúp các cầu thủ của ông Mikel Arteta chiếm chỗ trong top 4 nếu họ vẫn sa sút như hiện tại.

Tottenham và bài toán về sự ổn định

Duy trì tính liên tục, duy trì phong độ ổn định thực sự là vấn đề nan giải của Tottenham mùa này mà đến giờ Antonio Conte vẫn chưa giải quyết được.

Sau một loạt chiến thắng tưng bừng, ghi bàn ầm ầm thì Tottenham lại chơi hết sức bế tắc trước Brighton ngay trên sân nhà và thậm chí để thua 0-1 vào phút chót.

Cần nhớ, đúng 1 tháng trước, họ từng đánh bại Brighton 2-0 ngay trên sân khách. Nhưng ở sân nhà, trong ngày cả Son Heung Min lẫn Harry Kane đều “mất điện”, Spurs cũng bất lực và thậm chí còn trắng tay.

Thất bại không đúng lúc đó khiến lợi thế trong cuộc đua top 4 mà Tottenham vừa tạo được trong cuộc cạnh tranh với MU và Arsenal lại giảm đi đáng kể.

Họ chỉ còn hơn MU và Arsenal 3 điểm. Rất may cho Tottenham là Arsenal sa sút nhiều nên họ vẫn chưa bị đánh bật khỏi top 4.

Từ nay đến cuối mùa, ngoài nguy cơ mất điểm trước các đội bị đánh giá thấp hơn, Spurs còn phải làm khách của Liverpool và gặp đối thủ cạnh tranh trực tiếp Arsenal. Đó cũng là những trận họ có nguy cơ mất điểm.

Theo TT&VH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *