Thương Hiệu Ngày Nay > VĂN HÓA XÃ HỘI > Du lịch - Ẩm thực > Cục HKVN cho phép tiếp tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Cục HKVN cho phép tiếp tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không, Cảng vụ hàng không miền Bắc, Cảng vụ hàng không miền Nam, sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất về việc chuyên chở người nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo thông tin từ Cục HKVN, nhằm  tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam thông báo tiếp tục thực hiện các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Các quy trình xem xét, quyết định cho các chuyến bay trên được thực hiện như trước đây.

image-20200922162728-1

Cục HKVN cho phép tiếp tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất (ảnh minh họa)

Ngoài ra, để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch Covid-19, Cục Hàng không Việt Nam quyết định hạn chế chuyến bay nội địa từ các nơi đến sân bay Tân Sơn Nhất trong vòng 2 tuần kể từ 1/6. Cụ thể, từ 1/6 đến ngày 14/6, các hãng nội địa chỉ khai thác tối đa 63 chuyến bay khứ hồi đến Tân Sơn Nhất mỗi ngày. Cục Hàng không cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm việc phòng chống lây nhiễm dịch bệnh.

Trước đó, ngày 31/5, Cục Hàng không Việt Nam đã có công văn yêu cầu dừng nhập cảnh hành khách quốc tế tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Theo đó, nhằm tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam thông báo tạm dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài từ 0h00 ngày 1/6/2021 đến hết ngày 7/6/2021 (giờ Việt Nam).

Đồng thời kéo dài thời hạn dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đến hết ngày 14/6/2021 (giờ Việt Nam) thay vì đến hết ngày 4/6/2021.

 

Minh Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *