Chuyển tới nội dung

Cục diện bảng F: ĐT Việt Nam nắm thế chủ động, Indonesia khó qua vòng loại World Cup

Sau lượt trận đầu tiên vòng loại 2 World Cup 2026, ĐT Việt Nam đang nắm thế chủ động và có lợi thế về tâm lý, còn ĐT Indonesia phải chịu áp lực lớn.

ĐT Việt Nam thế chủ động ở bảng F

Tại bảng F, ĐT Việt Nam là hạt giống số 2. Trong khi đó, ĐT Indonesia tuy là hạt giống số 4 nhưng được coi là đối thủ chính của đoàn quân HLV Troussier trong việc giành một vị trí vào vòng loại 3 World Cup 2026.

Sau lượt trận đầu tiên, ĐT Việt Nam đã giành được lợi thế về điểm số trong hành trình vòng loại 2 World Cup 2026. Thắng lợi 2-0 trước ĐT Philippines giúp HLV Troussier và các học trò cởi bỏ nhiều áp lực sau chuỗi trận không thành công ở đợt FIFA Days hồi tháng 10/2023.

Thắng lợi giúp ĐT Việt Nam cởi bỏ nhiều áp lực

Trên lý thuyết, các đội đều phải gặp nhau lượt đi và lượt về. Đó là điều công bằng với tất cả đội tuyển. Tuy nhiên, thời điểm diễn ra trận đấu và lợi thế sân nhà ở từng thời điểm cũng ít nhiều mang tới lợi thế cho từng đội bóng. Đối với ĐT Việt Nam, chúng ta có lợi thế sân nhà trong trận tiếp theo khi gặp ĐT Iraq, đội tuyển được đánh giá mạnh nhất bảng đấu. Với những gì đã thể hiện trước Philippines, ĐT Việt Nam có quyền nghĩ về 1 điểm. Nếu đạt được điều đó, ít nhất ĐT Việt Nam đã có lợi thế hơn ĐT Indonesia 1 điểm bởi trước đó đội bóng của HLV Shin Tae Yong đã nhận thất bại 1-5 trước ĐT Iraq.

Sau 1 vòng đấu, dĩ nhiên vẫn còn sớm để nói về cục diện cụ thể của bảng đấu. Tuy nhiên, với khởi đầu tốt kèm lịch thi đấu thuận lợi, ĐT Việt Nam có thể xem như đang nắm thế chủ động trong cuộc cạnh tranh giành tấm vé đi tiếp vào vòng loại 3 với ĐT Indonesia.

BXH bảng F vòng loại 2 World Cup 2026 sau vòng 1

ĐT Indonesia hứng chịu nhiều áp lực

Trước đối thủ mạnh nhất bảng là ĐT Iraq, thất bại là điều có thể dự đoán trước đối với ĐT Indonesia. Tuy nhiên, họ phải hứng chịu tỷ số cách biệt lớn nên ít nhiều cũng ảnh hưởng tới tâm lý thi đấu của các cầu thủ xứ vạn đảo.

Ngoài ra, cần chú ý vào danh sách đăng ký thi đấu của ĐT Indonesia ở trận đấu với ĐT Iraq. HLV Shin đã bất ngờ để 2 nhân tố quen thuộc là Egy Maulana Vikri và Edo Febriansah. Đặc biệt, Egy từ trước đến nay luôn được đánh giá là nhân tố quan trọng của ĐT Indonesia. Anh cũng là cầu thủ hiếm hoi của Indonesia có nhiều năm thi đấu ở châu Âu. Cả 2 bị loại khỏi đội hình 23 cầu thủ thi đấu không phải do chấn thương. Theo trang Bola Sport nhận định, động thái loại bỏ bộ đôi giàu kinh nghiệm của HLV Shin khiến cho vấn đề nội bộ của Indonesia đang bị đặt nhiều dấu hỏi.

Egy Vikri (số 10) bất ngờ bị HLV Shin không đăng ký thi đấu ở trận gặp ĐT Iraq

Trước khi vòng loại World Cup 2026 diễn ra, Chủ tịch PSSI cũng đã khẳng định rằng kết quả của vòng loại 2 World Cup 2026 sẽ là yếu tố quan trọng để họ đưa ra quyết định có tiếp tục gắn bó với HLV Shin Tae Yong hay không. Điều đó cho thấy PSSI cũng không dám đặt nhiều niềm tin vào HLV người Hàn Quốc.

Thua trận đã khiến tâm lý thi đấu của ĐT Indonesia bị ảnh hưởng. Những vấn đề nội bộ đang khiến họ chịu thêm áp lực. Chuyến làm khách trên sân trước ĐT Philippines được kỳ vọng sẽ giải tỏa áp lực cho đoàn quân HLV Shin. Tuy nhiên, nút thắt tâm lý chỉ được cởi nếu họ giành chiến thắng. Nếu nhìn vào tình cảnh hiện tại, nếu HLV Shin và các học trò không thể giành trọn 3 điểm trên sân Rizal Memorial hôm 21/11 cũng không phải điều bất ngờ.

Quý Dậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: (028)62706698 – 0903851305 – 0971482407 (Mr.Trung Hiếu)
Email: thuonghieu.nn@gmail.com

© Thương Hiệu Ngày Nay. All right Reserved