Thương Hiệu Ngày Nay > VĂN HÓA XÃ HỘI > Sự kiện – Nhân vật > Chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la

Chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la

Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tối mai (18/5) tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la”.

Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” do Báo Văn Hóa tổ chức, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng: Nghệ sỹ nhân dân Quốc Hưng, nghệ sỹ ưu tú Vân Khánh, nghệ sỹ ưu tú Ploong Thiết, Anh Thơ, Quang Hà, Phương Nga, hai gương mặt Sao Mai 2019 Lương Hải Yến, Quách Mai Thy; Tốp nam, nữ và hợp xướng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; Câu lạc bộ Thiếu nhi Muse Academy, nhóm múa.

2c95476c6258e13092b485fbdf592aae

Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” sẽ được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trưởng Ban tổ chức chương trình – bà Chu Thị Thu Hằng, Tổng Biên tập Báo Văn Hóa chia sẻ: Đây là lần thứ 5 Báo Văn Hóa phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật chủ đề về Bác Hồ nhân kỷ niệm ngày sinh của Người. Tuy cùng một chủ đề, khán giả cũng sẽ được nghe lại nhiều giai điệu đi cùng năm tháng, nhưng sức hấp dẫn của chương trình lại nằm ở chính những điều quen thuộc.

Đề tài về Bác Hồ luôn mang đến cho các nghệ sĩ, ca sĩ tham gia thật nhiều cảm xúc, Tổng đạo diễn, Nghệ sỹ nhân dân Quốc Hưng cũng tiết lộ sẽ có những nhân tố, gương mặt mới trong đêm nhạc “Bác Hồ một tình yêu bao la”.

Theo Nghệ sỹ nhân dân Quốc Hưng, nếu như những ca khúc quen thuộc trước đây như Người là niềm tin tất thắng thường được thể hiện qua giọng hát của Nghệ sỹ nhân dân Quang Thọ, Nghệ sỹ nhân dân Quốc Hưng… thì trong đêm nhạc này, ca khúc sẽ được cất lên với chất giọng nhạc nhẹ, trữ tình của nam ca sĩ Quang Hà. “Trong lần đầu tiên thể hiện ca khúc này, Quang Hà sẽ tạo một tác phẩm dấu ấn trong chương trình, thay đổi sự đóng đinh của ca khúc với những giọng ca gạo cội”- Nghệ sỹ nhân dân Quốc Hưng cho biết.

Ban tổ chức chương trình cũng cho biết thêm, một điều đặc biệt khác về chương trình đó là sẽ có lựa chọn các tiết mục phù hợp với ý tưởng khắc họa tình yêu quê hương đất nước, tình cảm của người dân mọi vùng miền đối với Bác, từ miền Bắc đến miền Trung, miền Nam…

Như, thể hiện tình cảm tha thiết của người dân Tây Nguyên với Bác Hồ, Nghệ sỹ ưu tú Ploong Thiết sẽ hát ca khúc Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên. Đại diện tiếng lòng của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc, ca sĩ Phương Nga sẽ cất lên những giai điệu thiết tha của Tiếng hát giữa rừng Pác Bó. Còn giọng ca Vân Khánh sẽ cất lên những giai điệu thân thương, đại diện tiếng lòng của những người con miền Nam nhớ Bác…

Hoa Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *