Chuyển tới nội dung

CHÍNH THỨC: FIFA hoãn các trận đấu của ĐT Việt Nam

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa ra phán quyết cuối cùng về các trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cụ thể theo đề xuất của các Liên đoàn thành viên khu vực, FIFA và AFC quyết định hoãn những trận đấu thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Các trận đấu dự kiến diễn ra từ ngày 23 đến 31/3 và từ 1 đến 9/6 sẽ được dời lại. Thời gian thi đấu chính thức sẽ được FIFA và AFC thảo luận và thông báo cho từng Liên đoàn thành viên.

Các trận tranh tài xác định vé tham dự Olympic Tokyo 2020 vẫn diễn ra theo lịch đã được ấn định từ trước, trong đó có trận lượt về giữa nữ Việt Nam và nữ Australia thi đấu vào ngày 11/3. Lượt đi Australia đã dội cơn mưa bàn thắng vào lưới thủ môn Kim Thanh, hủy diệt đoàn quân của HLV Mai Đức Chung với tỷ số 5-0. Trận playoff giữa nữ Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ thi đấu vào tháng 6/2020 để tránh dịch Covid-19 đang hoành hành dữ dội tại xứ kim chi.

Trận lượt về VL World Cup 2022 giữa Malaysia và Việt Nam ngày 31/3 chính thức bị tạm hoãn.

Như vậy, đây là thông tin tích cực cho đội tuyển Việt Nam đang đối mặt khó chồng khó vì bão chấn thương tàn phá lực lượng. Các trận Malaysia đấu Việt Nam ngày 31/3; Việt Nam đụng độ Indonesia và UAE chạm trán Việt Nam trong tháng 6 sẽ chính thức bị tạm hoãn.

Với quyết định mới nhất của FIFA, chiến lược gia Park Hang-seo có thể bớt “nhức đầu” và tập trung vào công tác tìm kiếm, phát hiện nhân tố mới bổ sung cho đội tuyển Việt Nam. Bên cạnh đó, các tuyển thủ đang hồi phục chấn thương như Nguyễn Quang Hải, Phan Văn Đức sẽ có thêm thời gian quý báu để bình phục 100% thể lực và phong độ.

Không phải đội bóng nào cũng vui vẻ với quyết định cuối cùng của FIFA. HLV trưởng tuyển Malaysia Tan Cheng Hoe trong chia sẻ với truyền thông đã bày tỏ sự bất mãn: “Vào thời điểm này, Malaysia đang đạt phong độ rất tốt. Tháng 3 là cơ hội quý giá để chúng tôi thi đấu niềm tin chiến thắng cao nhất. Dù nói gì thì nói,  sức khỏe và sự an toàn của con người là quan trọng hơn tất cả”.

 Tướng Park sẽ có thêm thời gian “luyện công” cho các học trò.

Trong thông báo phát ra hôm nay, FIFA cũng nhấn mạnh, tổ chức này và AFC sẽ theo dõi kỹ diễn tiến khó lường của Covid-19 và thậm chí có thể tiếp tục điều chỉnh lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 nếu cần thiết, nhằm mục đích cuối cùng là bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của từng cá nhân.

TTVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: (028)62706698 – 0903851305 – 0971482407 (Mr.Trung Hiếu)
Email: thuonghieu.nn@gmail.com

© Thương Hiệu Ngày Nay. All right Reserved