Thương Hiệu Ngày Nay > TIN TỨC - SỰ KIỆN > Tin trong nước > Chính phủ yêu cầu thanh toán đầy đủ tiền lương, thưởng cuối năm cho người lao động

Chính phủ yêu cầu thanh toán đầy đủ tiền lương, thưởng cuối năm cho người lao động

Chính phủ yêu cầu Bộ LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với các cơ quan để chỉ đạo thanh toán đầy đủ tiền lương, tiền thưởng cuối năm cho người lao động, có biện pháp động viên người lao động sau Tết sớm trở lại làm việc.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký ban hành Nghị quyết số 156/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2022. Tại Nghị quyết, Chính phủ yêu cầu Bộ LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với các cơ quan để chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương chuẩn bị các điều kiện hỗ trợ người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo… đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 bảo đảm an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh.

Chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương khuyến khích doanh nghiệp có các biện pháp thiết thực quan tâm chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

tet-16708105291792114166227

Chính phủ yêu cầu thanh toán đầy đủ tiền lương, thưởng cuối năm cho người lao động.

Chính phủ cũng yêu cầu: “Thanh toán đầy đủ tiền lương, tiền thưởng cuối năm cho người lao động, có biện pháp động viên người lao động sau Tết sớm trở lại làm việc, nắm bắt tình hình về nhu cầu sử dụng lao động trên địa bàn để có phương án tổ chức kết nối cung – cầu lao động, hạn chế tình trạng thiếu hụt lao động sau Tết. Hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn được vui đón Tết; hạn chế phát sinh tranh chấp lao động và đình công trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023”.

Phải theo dõi, nắm bắt tình hình cắt giảm lao động ở các doanh nghiệp gặp khó khăn, nhất là vào dịp năm mới 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ; hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động theo đúng quy định.

Chính phủ yêu cầu Bộ LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và các địa phương có liên quan rà soát danh sách người lao động bị mất, giảm việc làm trên cơ sở đồng bộ dữ liệu quốc gia về dân cư, nhất là tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tập trung để khẩn trương triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ…

Liên quan đến tiền lương và thưởng tết, trước đó Bộ LĐTB&XH cũng có văn bản yêu cầu lãnh đạo Sở LĐTB&XH các tỉnh phải báo cáo tình hình tiền lương và thưởng Tết của doanh nghiệp đối với người lao động trước ngày 25/12.

Thu Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *