Chuyển tới nội dung

Chính phủ Italia “xuống nước”, các CLB ở Serie A bắt đầu tổ chức tập luyện

  • bởi

Trước sức ép từ nhiều phía, Bộ trưởng Bộ Thể thao Italia buộc phải “xuống nước”.

Cách đây 1 tuần, Thủ tướng Giuseppe Conte đã ban hành quyết định, cho phép các CLB được tổ chức buổi tập ở trung tâm huấn luyện bắt đầu từ ngày 18/5. Ngoài ra, các cầu thủ cũng được tập luyện theo cá nhân kể từ ngày 4/5. Các Tifosi đã cảm thấy rất vui trước thông tin này bởi đây là dấu hiệu cho thấy Serie A, Serie B, Coppa Italia… sẽ sớm quay trở lại.

Song, nhiều người vẫn cảm thấy chưa hài lòng với quyết định của Thủ tướng Giuseppe Conte. Trung vệ Francesco Acerbi đã lên tiếng, cho rằng Chính phủ Italia nên cho phép các CLB được tổ chức tập luyện sớm hơn. Mới đây, nhiều đội bóng ở vùng Campania, Emilia-Romagna, Lazio, Sardinia như Sassuolo, AS Roma, Bologna, Parma… đã tỏ ra “chống đối” khi tuyên bố rằng các cầu thủ của họ sẽ đến sân tập bắt đầu từ ngày 4/5.

 Các cầu thủ Juventus sẽ sớm được gặp nhau ở Continassa.

Đứng trước tình hình này, ngài Vincenzo Spadafora, Bộ trưởng Bộ Thể thao Italia, đã đề nghị Ủy ban khoa học kỹ thuật đánh giá tình hình và đưa ra kết luận. Cuối cùng, ý định của các CLB đã được chấp thuận. Theo La Gazzetta dello Sport, Bộ Nội vụ Italia đã ban hành 1 thông tư với nội dung như sau:

“Các vận động viên và mọi người dân được phép tập luyện tại nhà hoặc ở nơi công cộng với điều kiện phải tôn trọng khoảng cách an toàn giữa các cá nhân và quy định của chính quyền địa phương.”

Thông tư của Bộ Nội vụ sẽ có hiệu lực từ ngày 4/5 và kéo dài đến ngày 17/5. Ngay lập tức, nhiều đội bóng đã thông báo kế hoạch tập luyện. Inter Milan sẽ chia thành nhiều nhóm nhỏ, tập luyện theo cá nhân tại Appiano Gentile. Các cầu thủ Lazio sẽ quay trở lại Formello vào ngày 5/5 và trải qua buổi kiểm tra y tế. Lecce cũng sẽ tổ chức luyện tập vào ngày 3/5 và các cầu thủ không được phép rời khỏi thành phố này.

TTVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: (028)62706698 – 0903851305 – 0971482407 (Mr.Trung Hiếu)
Email: thuonghieu.nn@gmail.com

© Thương Hiệu Ngày Nay. All right Reserved