Chuyển tới nội dung

CEO Vinamilk Mai Kiều Liên trở thành Chủ tịch HĐQT của GTNFoods

Công ty Cổ phần GTNFoods (GTN) vừa tiến hành Đại hội Cổ đông thường niên năm 2020, HĐQT của GTN đã thống nhất bầu bà Mai Kiều Liên giữ chức Chủ tịch.

Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamilk) cũng đã thông cáo chính thức về việc hoàn tất việc nhận chuyển giao quyền quản trị và điều hành tại GTN vào ngày 15/02/2020.

Các thành viên Hội đồng Quản trị GTN nhiệm kỳ 2020 – 2024.

Theo kết quả Đại hội cổ đông năm nay, HĐQT nhiệm kỳ mới 2020 – 2024 của GTN có 4/5 nhân sự cấp cao của Vinamilk tham gia, đó là: Bà Mai Kiều Liên (Thành viên HĐQT, TGĐ), ông Lê Thành Liêm (Thành viên HĐQT, Giám đốc Điều hành Tài chính kiêm Kế toán trưởng), ông Trịnh Quốc Dũng (Giám đốc Điều hành Phát triển Vùng nguyên liệu). Trước khi tham gia HĐQT tại GTN, ông Dũng đã được bổ nhiệm làm TGĐ của GTN vào ngày 25/12/2019; Còn tham gia Ban Kiểm soát là các nhân sự cấp quản lý của Vinamilk gồm: Bà Hà Thị Diệu Thu (Phòng Kiểm soát Nội bộ và Quản lý Rủi ro), bà Nguyễn Đức Diệu Thơ (Kế toán Tài chính).

Bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT GTN đang trả lời các câu hỏi của cổ đông đưa ra trong Đại hội cổ đông diễn ra sáng 15/02/2020.

Được biết, cuối năm 2019, Vinamilk đã chính thức trở thành cổ đông sở hữu 75% cổ phần của GTN, là công ty có thế mạnh trong lĩnh vực thực phẩm sạch từ chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững và khép kín, đặc biệt là về sữa tươi nguyên liệu với Mộc Châu Milk và trà (chè) của Tổng Công ty Chè Việt Nam (Vinatea). Đây đều là các nguyên liệu đầu vào giúp Vinamilk dần hoàn thiện chuỗi cung ứng đáp ứng nhu cầu sản xuất của công ty nhằm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu ngày càng tăng.

Bà Mai Kiều Liên tặng hoa cho các thành viên HĐQT GTN nhiệm kỳ trước.

Với việc trở thành cổ đông chi phối của GTN và gián tiếp tham gia điều hành Công ty CP Giống Bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) sẽ giúp Vinamilk có bước tiến lớn trong việc phát triển vùng nguyên liệu sữa tươi chất lượng quốc tế. Chiến lược biến Mộc Châu – Sơn La thành thủ phủ bò sữa công nghệ cao của Việt Nam không chỉ giúp Vinamilk và Mộc Châu Milk phát huy được thế mạnh, kinh nghiệm của 2 đơn vị mà còn tăng năng lực cạnh tranh cho thương hiệu sữa Việt và đưa ngành sữa Việt Nam tiệm cận với sự phát triển của ngành sữa thế giới.

Cao nguyên Mộc Châu sẽ được đầu tư để trở thành thủ phủ bò sữa công nghệ cao của Việt Nam.

Thương vụ M&A này được đánh giá là lớn và thành công nhất của ngành sữa Việt Nam năm 2019, đây cũng là thương vụ đạt kỷ lục về thời gian hoàn tất việc chuyển giao quản trị, điều hành trong thời gian ngắn nhất với sự đồng thuận tuyệt đối của các bên tham gia.

Bên cạnh việc nắm giữ 74,49% cổ phần của công ty Vilico (công ty mẹ đang nắm 51% cổ phần Mộc Châu Milk), GTN còn nắm giữ 20% cổ phần tại Vinatea. Thời gian tới, Vinamilk sẽ phối hợp với Vinatea, đặc biệt về khâu quản trị, để có chiến lược phát triển và xây dựng Vinatea thành thương hiệu quốc gia về chè tại thị trường trong nước cũng như khu vực.

Vinatea hiện đang sở hữu tổng diện tích trồng chè gần 4.700 ha với các vườn chè năng suất cao, chất lượng tốt.

Vườn nho nguyên liệu của Vang Đà Lạt.

Ngoài ra, GTN cũng đang sở hữu trên 38% cổ phần tại Ladofoods với thương hiệu Vang Đà Lạt nổi tiếng về chất lượng và có truyền thống lâu đời. Đây cũng là một thương hiệu còn nhiều tiềm năng phát triển với xu hướng sử dụng rượu vang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam.

Là công ty dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam, Vinamilk hiện nằm trong Top 50 Công ty sữa lớn nhất thế giới và đang tiến tới Top 30, với sứ mệnh trở thành thương hiệu quốc tế trong lĩnh vực thực phẩm, là biểu tượng niềm tin cho người tiêu dùng Việt về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe. Vinamilk cam kết mang đến cho cộng đồng các sản phẩm chất lượng cao cấp bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình với cuộc sống con người và xã hội.

                                                                                                             Trung Hiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: (028)62706698 – 0903851305 – 0971482407 (Mr.Trung Hiếu)
Email: thuonghieu.nn@gmail.com

© Thương Hiệu Ngày Nay. All right Reserved