Chuyển tới nội dung

Các hãng hàng không cần chủ động phòng ngừa hành vi vận chuyển hàng buôn lậu trong tổ bay

Cục Hàng không vừa có chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam phòng ngừa hành vi vận chuyển hàng buôn lậu, gian lận thương mại trong hoạt động của tổ bay.

Theo đó, các hãng hàng không phải đình chỉ ngay công việc của nhân viên hàng không khi xảy ra hành vi lợi dụng vị trí làm việc để buôn lậu, vận chuyển trái phép người, tài sản, hàng hóa. Quy định này đã được nêu tại Thông tư 46/2013 và 28/2020 của Bộ Giao thông vận tải.

Bộ Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng không dân dụng không sử dụng lao động đối với các trường hợp lợi dụng vị trí làm việc để buôn lậu, vận chuyển trái phép người, tài sản, hàng hóa.

f01e12bc16af2e20c247a10ffc9f765a

Các hãng hàng không có trách nhiệm thông báo ngay về Cục Hàng không Việt Nam khi xảy ra vụ việc nhà chức trách nước ngoài kiểm tra thành viên tổ bay của hãng.

Các cảng vụ hàng không có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện chỉ thị tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại trong hoạt động của các thành viên tổ bay tại các địa bàn do cảng vụ phụ trách.

Trước đó, ngành hàng không xôn xao trước thông tin 9 tiếp viên Vietnam Airlines bị nhà chức trách tại sân bay Melbourne (Australia) tạm giữ vì hành vi vận chuyển ngoại tệ số lượng lớn. Sau đó, Vietnam Airlines đã lên tiếng khẳng định đó là quy trình kiểm tra ngẫu nhiên và nhà chức trách phía Australia đã không đưa ra bất kỳ cáo buộc nào.

Thu Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: (028)62706698 – 0903851305 – 0971482407 (Mr.Trung Hiếu)
Email: thuonghieu.nn@gmail.com

© Thương Hiệu Ngày Nay. All right Reserved