Thương Hiệu Ngày Nay > THỂ THAO - GIẢI TRÍ > Thể thao > Bốc thăm lại vòng 1/8 cúp C1: UEFA quá coi thường dư luận

Bốc thăm lại vòng 1/8 cúp C1: UEFA quá coi thường dư luận

UEFA giải thích lí do xảy ra những sai sót kỹ thuật trong lễ bốc thăm vòng 1/8 cúp C1 là do công ty cung cấp dịch vụ phần mềm và chỉ quyết định bốc thăm lại khi bị dư luận phản ứng dữ dội.

Kết quả bốc thăm lại vòng 1/8 Cúp C1

Salzburg vs Bayern Munich

Sporting Lisbon vs Man City

Benfica vs Ajax

Chelsea vs Lille

Atletico Madrid vs MU

Villarreal vs Juventus

Inter vs Liverpool

PSG vs Real Madrid

Chúng ta đã biết kết quả bốc thăm lại vòng 1/8 cúp C1 như thế nào. Không có cặp đấu nào thu hút sự chú ý đặc biệt như cặp MU – PSG trong lần bốc thăm đầu tiên mà sau đó kết quả bị UEFA tuyên bố hủy bỏ.

Một số lỗi kỹ thuật đã xảy ra ở lần bốc thăm đầu tiên trong đó đáng chú ý nhất là việc MU không được đưa vào bình có thể gặp Atletico Madrid (sau khi bốc thăm lại thì MU mới gặp Atletico Madrid) dù cặp đấu này hoàn toàn đáp ứng các nguyên tắc bốc thăm của UEFA.

Trong số các đội nhì bảng chỉ có 3 đội được coi là mạnh gồm Atletico Madrid, Chelsea và PSG. Nhưng MU không thể gặp Chelsea vì cùng quốc gia. Nếu gặp thì MU chỉ có thể gặp 1 trong hai đội nhì bảng đáng chú ý còn lại là Atletico hoặc PSG.

C1

UEFA phải cho bốc thăm lại vòng 1/8 cúp C1

Nhưng MU gặp Atletico Madrid thì không có bất cứ điểm nào thực sự thu hút mối quan tâm của truyền thông, của giới chuyên môn cũng như của các CĐV trung lập. MU gặp PSG lại là câu chuyện khác vì nếu điều đó xảy ra đồng nghĩa với việc Messi đối đầu Ronaldo. Thương hiệu của họ tạo sức hút cho trận đấu và chắc chắn giúp UEFA kiếm tiền dễ hơn, nhiều hơn.

Tại sao ở lần bốc thăm đầu tiên, MU lại không được bỏ vào bình có thể gặp Atletico Madrid? Đó là sai sót của công ty dịch vụ phần mềm hay vì UEFA cố tình dàn xếp để lái kết quả bốc thăm thành cặp đấu MU – PSG.

Quá dễ để đổ tại cho công ty cung cấp dịch vụ phần mềm như UEFA lí giải về các lỗi kỹ thuật trong quá trình bốc thăm. Xác suất MU gặp PSG chưa đầy 20% nhưng cuối cùng chuyện đó vẫn xảy ra trong khi 2 đội đã gặp nhau ở 2/3 mùa giải cúp C1 gần nhất. Đó có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên?

Có ngẫu nhiên không khi MU gặp lại PSG (theo kết quả bốc thăm lần đầu trước khi UEFA phải hủy bỏ vì áp lực của dư luận) khi Ronaldo và Messi đang khoác áo hai đội này?

Dư luận có lí khi hoài nghi về tính trung thực của kết quả bốc thăm và phản ứng của họ là dễ hiểu. Nên nhớ, UEFA chỉ quyết định hủy bỏ kết quả bốc thăm ban đầu và cho bốc thăm lại sau khi dư luận phản ứng quyết liệt.

UEFA dường như đã muốn có một kết quả bốc thăm như lúc đầu và ở đó MU gặp PSG thay vì gặp Atletico Madrid như sau khi bốc thăm lại. Cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá Châu Âu đã đùa cợt với dư luận và biến những lá thăm lẽ ra phải thực sự ngẫu nhiên thành những lá thăm có vẻ mang “mùi” của sự dàn xếp có ý đồ.

Theo TT&VH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *