Thương Hiệu Ngày Nay > TIN TỨC - SỰ KIỆN > Tin trong nước > Bệnh viện C Đà Nẵng được mở phong tỏa, hoạt động bình thường trở lại

Bệnh viện C Đà Nẵng được mở phong tỏa, hoạt động bình thường trở lại

Ngày 08/8, Bệnh viện C Đà Nẵng đã được mở phong tỏa, được hoạt động trở lại bình thường và sẽ đón bệnh nhân đến khám vào thời gian tới.

Theo bác sỹ Nguyễn Trọng Thiện – Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh viện này đã được giải tỏa, các cán bộ y tế đã sẵn sàng triển khai công tác khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, các nhân viên y tê vẫn phải nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ mình và tập trung ngay vào công tác chuyên môn để phục vụ nhân dân tốt nhất. Bên cạnh đó sẽ cùng chung sức với các bệnh viện khác trong công tác điều trị, đẩy lùi dịch COVID-19.

0 giờ ngày 08/8 Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức được mở phong tỏa.

Theo thông tin từ bác sỹ Thiện, hiện nay bệnh viện vẫn còn 1.018 người trong đó có 365 nhân viên và tất cả đã có kết quả âm tính với COVID-19 sau 2 lần xét nghiệm. Trong thời gian tới, Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ sử dụng các cán bộ y tế vẫn còn ở trong bệnh viện và các cán bộ y tế đã được cách ly 14 ngày.

Hiện còn khoảng 300 nhân viện ở bên ngoài bệnh viện đã được lấy mẫu xét nghiệm, còn vài trường hợp đang đợi kết quả. Hầu hết các nhân viên y tế bên ngoài đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thông tin Bệnh viện C Đà Nẵng đã đáp ứng được 3 yêu cầu để dỡ lệnh cách ly, gồm đảm bảo đủ thời gian cách ly, xét nghiệm cho tất cả bệnh nhân, người nhà, nhân viên y tế có kết quả âm tính và tuân thủ tiêu chí hoạt động của bệnh viện trong COVID-19 mà Bộ Y tế đã ban hành.

Ngay trong đêm 7/8, khi sắp được mở phong tỏa, bệnh viện đã được tổng dọn về sinh, làm sạch hết tất cả bề mặt để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cấp thiết. Đồng thời, bệnh viện cũng đã xây dựng quy trình, kế hoạch phân luồng bệnh nhân trong công tác khám chữa bệnh. Đảm bảo kiểm soát chặt chẽ tất cả những bệnh nhân có triệu chứng hô hấp để không thể lây bệnh COVID-19 trong bệnh viện. Đối với các bệnh nhân khám ngoại trú sẽ có điểm tiếp đón, điều tra dịch tễ sau đó mới đưa vào khu phân luồng. Nếu có yếu tố dịch tễ sẽ được cách ly ngay.

Đối với Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng, việc mở phong tỏa vào thời điểm nào sẽ được quyết định bởi thành phố Đà Nẵng.

Vào ngày 24/7, Bệnh viện C Đà Nẵng bị phong tỏa cách ly y tế trong vòng 14 ngày theo Quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng ngay sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 ở bệnh viện là Bệnh nhân 416. Lúc đó, tại bệnh viện có hơn 1.000 nhân viên y tế và bệnh nhân thực hiện cách ly ngay để kiểm soát dịch bệnh COVID-19, ngăn chặn sự lây lan ra bên ngoài.

Sáng ngày 08/8, mọi hoạt động của bệnh viện này trở lại bình thường.

Ngay lập tức, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Bệnh viện C và thực hiện phun hóa chất khử khuẩn tại đây. Cũng trong ngày, bệnh viện được phong tỏa, toàn bộ y bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị tại đây không được xuất viện, không khám, không nhập bệnh bệnh nhân mới để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Sau đó vào ngày 28/7,  UBND thành phố Đà Nẵng tiếp tục phong tỏa hai bệnh viện là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng và các tuyến đường ở xung quanh 3 bệnh viện này để khoanh vùng, dập dịch. Đồng thời thực hiện cách ly xã hội với quy mô trên toàn địa bàn thành phố (trừ huyện Hoàng Sa).

Tuấn Vỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *