Theo đó, bệnh nhân bay từ Việt Nam sang New York (Mỹ), quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc).

Bệnh nhân thứ 34 đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận. Ảnh: Quốc Tuấn

Sau đó, bệnh nhân bay từ Washington (Mỹ) về Việt Nam, quá cảnh tại sân bay Quatar và sáng ngày 2/3 nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sáng 9/3, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận và được điều trị cách ly tại đây. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận 34 trường hợp nhiễm COVID-19. Trong đó, 16 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện, 18 ca đang được điều trị cách ly.

Điều tra dịch tễ ca thứ 34 cho thấy, ngày 22/2, bà T. bay từ Tân Sơn Nhất sang New York (Mỹ) có quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc) 3 giờ.

Ngày 25/2, người phụ nữ này tiếp tục bay sang Washington (Mỹ). Đến ngày 29/2, bệnh nhân từ Washington quá cảnh 3 giờ tại sân bay Hamad (Doha, Qatar). Sau đó về đến sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 2/3.

Ngày 5/3, nữ bệnh nhân này ho, đến ngày 7/3, nữ bệnh nhân thấy sốt, đau rát họng. Sáng ngày 9/3, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Bình Thuận và được cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết, khi trở về Việt Nam, bệnh nhân thứ 34 đã tiếp xúc trực tiếp với 14 người (F1). Ngoài ra, bệnh nhân còn tiếp xúc với Hội doanh nhân Bình Thuận và một phòng công chứng.

Như vậy, chỉ trong buổi chiều 10/3, Việt Nam đã ghi nhận thêm 3 trường hợp nhiễm Covid-19, nâng số ca nhiễm trên cả nước lên 34 ca.

Ca thứ 32, là bệnh nhân nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, đang sống lại London, Anh. Bệnh nhân về Việt Nam lúc 8 giờ 15 ngày 9/3 trên chuyên cơ riêng được gia đình thuê mang số hiệu số hiệu WGT2B. Sau khi xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19, bệnh nhân được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.

Ca thứ 33, là bệnh nhân nam, 58 tuổi quốc tịch Anh – hành khách cùng đi trên chuyến bay VN0054 đang lưu trú tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam được xác định nhiễm Covid-19.

Ca thứ 34, là trường hợp người phụ nữ 51 tuổi kể trên, cũng là trường hợp thứ 34 nhiễm COVID-19 của cả nước.