Thương Hiệu Ngày Nay > BẤT ĐỘNG SẢN > Thông tin dự án > Bất động sản công nghiệp thế hệ mới

Bất động sản công nghiệp thế hệ mới

  • bởi

Trái ngược với các dự báo lạc quan, làn sóng dịch COVID-19 lần này đã ảnh hưởng và khiến giá thuê bất động sản công nghiệp đang chững lại.

kcn-bac-ninh

Nhiều thách thức đặt ra đòi hỏi các khu công nghiệp thế hệ mới cần có một hệ kết cấu hạ tầng phát triển như logistic, chuyển đổi số…

Theo ông Đoàn Duy Hưng – Tổng giám đốc Công ty CP Xúc tiến đầu tư khu công nghiệp Việt Nam, đại dịch COVID–19 cho thấy sự cấp thiết của những KCN thế hệ mới với một hệ thống kết cấu hạ tầng phát triển như logistic, chuyển đổi số, trung tâm cơ sở dữ liệu công nghệ, chuỗi cung ứng…

Trong báo cáo mới được Savills Việt Nam công bố cho thấy, nhiều thương vụ mua bán, sáp nhập quy mô lớn với sự chiếm ưu thế của các doanh nghiệp ngoại đối với lĩnh vực BĐS công nghiệp.

Có thể kể đến như tập đoàn Logos Property của Úc đã đầu tư 350 triệu USD cho một thương vụ liên doanh BĐS logistics để thâm nhập thị trường Việt Nam. “Ông lớn” kho bãi Châu Á là GLP cũng đã có kế hoạch hợp tác với SEA Logistic Partners Việt Nam hay Tập đoàn SLP ra mắt liên doanh 1,5 tỷ USD tại Việt Nam… Điều này cho thấy dư địa phát triển của thị trường BĐS công nghiệp vẫn còn rất lớn.

cong-nghie-p

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sự phát triển nhanh chóng và mở rộng, đầu tư mới ồ ạt dự án BĐS công nghiệp ở các địa phương tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi “đại bàng không chỉ cần tổ” mà những tiện ích. Do đó, sự bình ổn về giá ở thời điểm này là cơ hội để các nhà đầu tư BĐS công nghiệp nhìn lại quy mô, phương thức đầu tư phát triển khu công nghiệp thay vì chỉ đuổi theo giá cả.

Ông David Jackson – CEO Colliers Việt Nam cho biết, mô hình đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững đó là phải giúp giảm khai thác tài nguyên, hạn chế ảnh hưởng đến môi trường trong khi vẫn không ảnh hưởng đến hiệu suất của các doanh nghiệp. Việc liên kết giữa các khu công nghiệp với nhau cũng hết sức quan trọng để phát triển chuỗi sản xuất hàng hóa, logistic.

Diệu Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *