Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > Apple hợp tác với Google, Microsoft và Mozilla cải thiện trình duyệt web

Apple hợp tác với Google, Microsoft và Mozilla cải thiện trình duyệt web

Apple, Google, Microsoft và Mozilla đang phát triển một tiêu chuẩn mới mang tên Interop 2022, cho phép cải thiện quy trình phát triển trình duyệt web trong nhiều lĩnh vực.

Cả 4 ông lớn đều đồng ý tập trung vào 15 lĩnh vực quan trọng, bao gồm không gian màu, các khung nhìn mới, thao tác cuộn… Dự án sẽ tập trung vào 4 trình duyệt có liên quan là Safari, Chrome, Edge và Firefox.

â

Apple hợp tác với Google, Microsoft và Mozilla cải thiện trình duyệt web.

“Tất cả các nhà cung cấp trình duyệt lớn và các bên liên quan đã cùng nhau giải quyết những vấn đề hàng đầu về khả năng tương thích của trình duyệt” – nhóm phát triển tuyên bố trong một bài đăng trên blog. Theo đó, mục tiêu cuối cùng là đảm bảo cho các ứng dụng đồng bộ với nhau trên mọi trình duyệt web.

Đây không phải lần đầu tiên các nhà sản xuất trình duyệt hợp tác với nhau. Vào năm ngoái, các ông lớn này cũng đã hợp tác trong một dự án mang tên Combat 2021. Theo công bố, dự án này đã đạt những tiến bộ vượt bậc và Interop 2022 sẽ tiếp tục mang đến những cải thiện hơn nữa.

Phương Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *