Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > Apple chuẩn bị ra mắt iPhone giá cả phải chăng

Apple chuẩn bị ra mắt iPhone giá cả phải chăng

iPhone SE thế hệ thứ ba sắp ra mắt sẽ giúp Apple khai thác những thị trường mới, đồng thời tạo áp lực cho các hãng điện thoại Android ở phân khúc tầm trung.

Apple đạt mức doanh thu kỷ lục 124 tỷ USD trong năm 2021. Động cơ thúc đẩy sự tăng trưởng đó chính là iPhone. Dù những mảng kinh doanh khác đang tăng trưởng, Phone vẫn là con gà đẻ trứng vàng chính của hãng.

se1090222-1644391855169925141252

Apple chuẩn bị ra mắt iPhone giá cả phải chăng.

Tuy nhiên, Apple đang gặp vấn đề khi muốn khai thác những thị trường mới. Chìa khóa để hãng tìm kiếm người dùng mới có thể là iPhone SE, dòng điện thoại tầm trung được nhiều người đánh giá là nhàm chán vì thường kế thừa thiết kế, tính năng đã có trên iPhone cao cấp.

Để khai thác những thị trường giàu tiềm năng như Ấn Độ, Apple cần phải đánh vào phân khúc tầm trung, nơi mà người dùng không có nhu cầu trải nghiệm các công nghệ mới nhất. Sản phẩm vừa phải đủ mới mẻ về thiết kế và tính năng để thu hút sự chú ý, vừa phải có mức giá tương đương những đối thủ trong cùng phân khúc. Đây là thách thức mà Apple phải đối mặt với chiếc iPhone SE thế hệ thứ ba.

Theo các dự đoán từ trang tin ZDNet, chiếc iPhone SE tiếp theo sẽ không có nhiều sự thay đổi về mặt thiết kế, bởi Apple không muốn sản phẩm dễ bị nhầm lẫn với những chiếc iPhone cao cấp hơn. Về mặt hiệu năng, thiết bị sẽ có các thành phần như chip từ các dòng iPhone cũ hơn. Điểm nhấn lớn nhất sẽ là hỗ trợ 5G.

Việc Apple tái sử dụng các thành phần đã được thử nghiệm và kiểm tra sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc sử dụng phần cứng mới. Lúc này, thắc mắc lớn nhất của khách hàng là liệu iPhone SE mới có rẻ hơn iPhone SE hiện tại hay không.

Apple có thể gọi iPhone SE mới là iPhone SE 5G để phân biệt nó với phiên bản 2020, nhưng nó cũng có thể chỉ gắn với tên iPhone SE tiêu chuẩn.

Nhà phân tích hiển thị Ross Young đã nói rằng iPhone SE có thể được gọi là “iPhone SE Plus” mặc dù nó không có màn hình lớn hơn, nhưng điều đó có vẻ khó xảy ra vì trong lịch sử, cách đặt tên “Plus” biểu thị kích thước màn hình lớn hơn.

iPhone SE 2022 dự kiến ​​sẽ có giá khởi điểm từ 399 USD, bằng với giá chào bán của mẫu 2020 hiện tại.

Apple đang có kế hoạch tổ chức một sự kiện vào đầu tháng 3, có thể là vào thứ Ba, ngày 8/3. Sự kiện này sẽ tập trung vào iPhone SE, iPad Air và ít nhất một máy Mac mới với chip M1 Pro/Max, có thể là Mac mini.

Chúng ta đã nghe tin đồn về một chiếc iPhone giá rẻ khác có thể trong gia đình iPhone SE có thiết kế toàn màn hình và chiếc iPhone SE này với màn hình lớn hơn và không có nút Home dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2023 hoặc 2024.

Nhà phân tích hiển thị Ross Young tin rằng Apple đang làm việc trên một phiên bản của iPhone SE với màn hình lớn hơn từ 5,7 đến 6,1 inch và một camera đục lỗ dự kiến. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cũng đã nói rằng một phiên bản lớn hơn của iPhone SE sẽ ra mắt vào năm 2023, có màn hình cập nhật, lớn hơn và RAM 4GB.

Phương Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *