Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > Apple chi trả 60 tỷ USD cho các nhà phát triển App Store trong năm 2021

Apple chi trả 60 tỷ USD cho các nhà phát triển App Store trong năm 2021

Hãng công nghệ Apple cho biết họ đã trả tổng cộng 60 tỷ USD cho các nhà phát triển App Store trong năm 2021.

Gã khổng lồ công nghệ Apple cho biết hiện đã thanh toán hơn 260 tỷ USD cho các nhà phát triển ứng dụng kể từ khi App Store ra mắt năm 2008, trong khi đó con số này là 200 tỷ USD vào cuối năm 2020.

Cụ thể, trong giai đoạn từ 2008 tới hết năm 2019, Apple đã thanh toán tổng cộng 155 tỷ USD cho các nhà phát triển ứng dụng. Năm 2018, con số này khoảng 120 tỷ USD. Điều này có nghĩa khoản tiền chi trả cho các nhà phát triển App Store đã tăng thêm 35 tỷ USD từ năm 2018 sang năm 2019, sau đó tăng tiếp 45 tỷ USD từ 2019 sang 2020.

Như vậy, chỉ tính riêng năm 2021, Apple đã trả tổng cộng 60 tỷ USD cho các lập trình viên ứng dụng trên App Store. Con số này lớn hơn nhiều so với các khoản thanh toán được báo cáo trong những năm trước đó.

app-store

Ảnh minh họa.

Theo dữ liệu của công ty, trong kỳ nghỉ lễ gần đây nhất, khách hàng trên App Store đã chi tiêu nhiều hơn trong khoảng thời gian từ đêm Giáng sinh đến đêm Giao thừa năm 2021, cán mốc tăng trưởng 2 con số so với năm trước đó.

Theo ông Eddy Cue, Phó Chủ tịch cấp cao mảng dịch vụ của Apple, với hơn 745 triệu đăng ký trả phí, Apple tiếp tục kết nối các nhà phát triển, nghệ sĩ và người kể chuyện trên thế giới với người dùng trên hơn một tỷ thiết bị, mang lại hiệu quả mạnh mẽ các công cụ, nội dung và trải nghiệm làm phong phú cuộc sống của họ theo những cách sâu sắc mỗi ngày.

Hiện Apple đã nới lỏng kiểm soát với App Store tại một số thị trường như Nhật Bản và Hàn Quốc, nơi chính quyền yêu cầu công ty trụ sở tại Mỹ phải cho phép liên kết tới các trang web bên ngoài cũng như có các biện pháp hạn chế tỉ lệ hoa hồng.

Theo TechCrunch, ngoài việc công bố các con số, công ty cũng đưa ra những cập nhật cho các dịch vụ kinh doanh khác, bao gồm Apple Arcade (dịch vụ trò chơi), Apple Fitness+ (dịch vụ tập luyện), Apple Music (dịch vụ âm nhạc), Apple TV+, Apple News (dịch vụ tin tức), Apple Podcasts (dịch vụ phát trực tuyến âm thanh), Apple Books (dịch vụ sách), Apple Pay (dịch vụ thanh toán), Apple Maps (dịch vụ bản đồ) và iCloud+.

Arcade hiện có hơn 200 trò chơi, Apple Music chứa hơn 90 triệu bài hát định dạng âm thanh chất lượng cao (lossless), Apple TV giành hơn 190 giải thưởng, Apple Fitness đạt hơn 2.000 nội dung luyện tập, trong khi đó Apple News vẫn giữ vị trí quán quân tại bất kỳ nơi nào nó xuất hiện. Apple Pay đã xuất hiện tại gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, còn Apple Wallet (ví điện tử) ghi nhận 30 triệu vé NFC đã được sử dụng trong năm 2021.

Hạ Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *