Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > Ấn Độ bất ngờ chặn 118 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ bất ngờ chặn 118 ứng dụng Trung Quốc

  • bởi

Các ứng dụng của các tập đoàn công nghệ Trung Quốc bị cáo buộc gửi dữ liệu ra bên ngoài Ấn Độ và phá hoại chủ quyền của nước này.

Đáp trả Trung Quốc về vấn đề biên giới, Ấn Độ thẳng tay chặn các ứng dụng từ Trung Quốc.

Bộ Công nghệ Thông tin và Điện tử Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm đối với 118 ứng dụng từ Trung Quốc, cho rằng chúng đang “đánh cắp và lén lút truyền” dữ liệu của người dùng đến các máy chủ bên ngoài Ấn Độ, phá hoại chủ quyền của quốc gia.

Trong danh sách các ứng dụng bị cấm, có một số ứng dụng nổi tiếng của Trung Quốc, bao gồm Baidu, AliPay, PUBG, Sina News.

Tencent đã bị chặn một số ứng dụng – ngoài WeChat và PUBG mà họ có cổ phần, còn bao gồm công cụ hội nghị truyền hình VooV mới, dịch vụ lưu trữ Weiyun và ứng dụng Watchlist.

Một số người chơi PUBG ở Ấn Độ đã chi hàng nghìn rupee để mua cái gọi là Royal Pass, một cách để kiếm phần thưởng nhanh chóng và có quyền truy cập vào các nhiệm vụ đặc biệt trong trò chơi. Một số người đã lên Twitter để kháng nghị lệnh cấm khiến #PUBG trở thành từ khóa “hot” tại Ấn Độ trong tuần này.

Lệnh cấm này là một đòn giáng mạnh đối với Tencent ở Ấn Độ, nơi mà PUBG đang gây tiếng vang lớn ở nước này. Ấn Độ là thị trường lớn nhất của PUBG theo người dùng và theo công ty phân tích Sensor Tower, chiếm 29% tổng số lượt tải xuống ứng dụng. Tuy nhiên, Sensor Tower cho biết doanh thu của PUBG sẽ không đáng kể vì Ấn Độ chỉ đóng góp khoảng 2,5% doanh thu trọn đời của PUBG.

Các tính năng tương tác của PUBG cho phép các game thủ giao tiếp với nhau bằng văn bản và giọng nói. Người dùng cho biết những tính năng này khiến PUBG trở thành một trò chơi di động độc đáo ở một quốc gia, nơi hàng triệu game thủ không thể mua được máy chơi game và kết nối băng thông rộng đắt tiền.

Veera Raghavan, một game thủ đến từ thành phố phía Nam Chennai, cho biết: “Thứ duy nhất không thể bị khóa bởi virus SARS-Cov-2 chính là PUBG”.

Trong khi đó, đầu tuần nay, Cơ quan Viễn thông Pakistan (PTA) đã chặn quyền truy cập vào năm ứng dụng hẹn hò và phát trực tiếp, đó là Tinder, Tagged, Skout, Grindr và SayHi.

Trong một tuyên bố, PTA cho biết: “Sau khi theo dõi những tác động tiêu cực của việc phát trực tuyến nội dung khiếm nhã, vi phạm đạo đức qua các ứng dụng trên, PTA đã ban hành thông báo cho cơ quan quản lý các nền tảng nêu trên nhằm mục đích xóa các dịch vụ hẹn hò và kiểm duyệt nội dung phát trực tiếp theo luật địa phương của Pakistan”.

Kể từ tháng 6/2020, Trung Quốc và Ấn Độ đã bước vào cuộc xung đột sau một cuộc đụng độ biên giới giữa các binh sĩ, nơi họ chiến đấu với nhau bằng đá và gậy. Cuộc đụng độ khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng và hơn 75 người bị thương.

Cuối tháng 6, Ấn Độ đã cấm 59 ứng dụng của Trung Quốc, bao gồm TikTok, UC Browser, Weibo và WeChat. Trong đó, lệnh cấm WeChat đã được mở rộng đối với WeChat Work, WeChat đọc và WeChat của Chính phủ.

Nguyễn Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *