Chuyển tới nội dung

AirPods Pro 2 sẽ được sản xuất hàng loạt tại Việt Nam

Apple Insider dẫn lời nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng, AirPods Pro 2 sẽ được sản xuất tại Việt Nam từ nửa cuối 2022. Nhận định được đưa ra sau khi ông phân tích các báo cáo của Apple về việc đa dạng chuỗi cung ứng, giảm phụ thuộc vào Trung Quốc.

Cụ thể theo Ming-Chi Kuo, Apple chuyển dây chuyền sang Việt Nam do việc sản xuất mẫu tai nghe AirPods Pro thế hệ hai không quá phức tạp. Cơ sở hạ tầng và nhân công Việt Nam cũng tốt hơn các quốc gia khác ngoài Trung Quốc. Tuy nhiên, Kuo không đưa ra con số chi tiết về tỷ lệ sản xuất là bao nhiêu.

Trong khi đó, quy trình NPI (New Product Introduction – giới thiệu sản phẩm mới) cho AirPods Pro 2 vẫn diễn ra tại Trung Quốc, có nghĩa Apple không chuyển hoàn toàn dây chuyền sản xuất tai nghe ra khỏi nước này.

airpods-pro-2-tgdd-1-2-3-thumb_1280x854-800-resize

AirPods Pro 2 sẽ được sản xuất hàng loạt tại Việt Nam.

Động thái của Apple được cho là nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Apple cũng được cho là sẽ mang đến hàng loạt thay đổi lớn trên sản phẩm này. Cụ thể, nhiều nguồn tin cho rằng công ty đang tìm cách thu gọn kích thước của phần housing, cũng như làm cho nó trở nên tròn hơn để có thể vừa vặn hơn khi đeo. Bên cạnh đó, AirPods Pro 2 có thể sẽ loại bỏ phần thân.

Nguồn tin từ LeaksApplePro tiết lộ rằng AirPods Pro 2 sẽ hỗ trợ khả năng phát nhạc chất lượng cao nhờ việc tích hợp bộ giải mã mới và công nghệ khử tiếng ồn hiện đại. Ngoài ra, thiết bị có thể sẽ được bổ sung thêm một số cảm biến, giúp theo dõi chuyển động của phần đầu. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo tin rằng mẫu tai nghe này sẽ được trang bị một số chức năng theo dõi sức khỏe.

Trước đó, truyền thông quốc tế đưa tin về việc Apple muốn tăng cường hoạt động sản xuất tại Ấn Độ, Việt Nam do chính sách chống dịch của Trung Quốc khiến loạt nhà máy phải đóng cửa.

Ngày 18/5, trong cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính, CEO Tim Cook khẳng định Apple muốn mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam và hợp tác với các doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia vào chuỗi giá trị của hãng.

Tại Việt Nam hiện có 31 nhà máy của các đối tác sản xuất của Apple tại 14 tỉnh, thành với khoảng 160.000 lao động. Những nhà cung ứng này chuyên sản xuất các cấu phần điện tử như bảng điện, camera, màn hình… cho sản phẩm Apple và lắp ráp hoàn thiện sản phẩm.

Ngoài việc chuyển dây chuyền sang Việt Nam, Ming-Chi Kuo cho biết AirPods Pro 2 có thể vẫn dùng cổng kết nối Lightning, thay vì USB-C như tin đồn trước đó.

Minh Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: (028)62706698 – 0903851305 – 0971482407 (Mr.Trung Hiếu)
Email: thuonghieu.nn@gmail.com

© Thương Hiệu Ngày Nay. All right Reserved