Chuyển tới nội dung

AirPods bị cáo buộc làm thủng màng nhĩ trẻ em

Apple bị kiện sau khi một cậu bé 12 tuổi bị điếc một tai do nghe phải âm thanh báo động từ chiếc AirPods đang đeo.

Thông tin được đăng tải trên chuyên trang công nghệ 9to5mac ngày 19/5 cho biết, đơn kiện được cha mẹ của cậu bé có tên B.G. (12 tuổi; sống tại Mỹ) gửi tới tòa án California.

airpods-lam-thung-mang-nhi-tre-em-965_result

Apple bị kiện vì AirPods làm thủng màng nhĩ của một cậu bé 12 tuổi.

Theo đơn kiện, cậu bé này có sử dụng tai nghe không dây Airpods Pro của Apple để kết nối với iPhone cá nhân xem phim. Mặc dù em đã để tai nghe ở mức thanh thấp, tuy nhiên một thông tin cảnh báo Amber bất ngờ được phát ra với âm lượng quá lớn đã gây ra hậu quả xấu tới cậu với triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, hoa mắt và sau đó là hỏng màng nhĩ. Hiện cậu bé B.G. đã phải đeo máy trợ thính để sinh hoạt.

Bố mẹ của cậu bé B.G. cho rằng sản phẩm AirPods mà họ đã mua của Apple “bị lỗi” khi không tự động giảm âm lượng cảnh báo khi người dùng đang sử dụng tai nghe. Apple cũng không đưa ra các lưu ý cho người dùng về nguy cơ nói trên.

Được biết, Amber là một dạng cảnh báo khẩn cấp được sử dụng trên các thiết bị di động ở Mỹ trong trường hợp có trẻ em bị mất tích hoặc bắt cóc. Với iPhone, cảnh báo này gồm âm thanh lớn kết hợp với rung.

Bố mẹ của B.G. muốn thông qua vụ kiện để yêu cầu Apple phải bồi thường mọi thiệt hại về sức khỏe và tinh thần mà cậu bé đã gặp phải trong suốt thời gian qua.

Theo Vnexpress, BG không phải là trường hợp duy nhất gặp vấn đề với tính năng cảnh báo của AirPods. Trên diễn đàn Reddit, người dùng de_longpre cũng cho biết “bị phá hủy màng nhĩ bởi cảnh báo khẩn cấp trên AirPods”.

“Âm thanh cảnh báo qua tai nghe to hơn nhiều mức tối đa của chúng mà tôi nghĩ, bất kể bạn đang đặt ở mức âm lượng nào. Tại sao họ lại làm AirPods có thể phát ra âm lượng gây hại cho tai như vậy?”, người này đặt câu hỏi. Nhiều người dùng khác cũng cho biết họ “giật mình”, “chết đứng mấy giây” vì nhận phải cảnh báo khẩn cấp khi đeo AirPods.

Apple chưa bình luận về sự việc trên. Tuy nhiên, trên trang web hỗ trợ, hãng cũng cập nhật một số thao tác giúp người dùng có thể tắt các cảnh báo khẩn cấp trên iPhone và Apple Watch.

Phương Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: (028)62706698 – 0903851305 – 0971482407 (Mr.Trung Hiếu)
Email: thuonghieu.nn@gmail.com

© Thương Hiệu Ngày Nay. All right Reserved