Tuy nhiên không phải ai cũng có sẵn một số vốn kha khá để hiện thực hóa điều đó. Đừng lo, chỉ cần vài chục triệu trong tay là bạn có thể khởi động với những hình thức sau đây.

kinhdoanh

 

Handmade: Bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc tự làm những mặt hàng thủ công, trong đó đề mang tính nghệ thuật, độc lạ. Mặt hàng này có thể hướng đến các vật dụng trong nhà như đồ nội thất, quần áo,… Không cần đầu tư với số vốn quá nhiều mà chỉ cần thời gian, đôi chút óc sáng tạo và sự khéo léo vốn có, bạn đã có được nguồn thu nhập với hình thức đã giúp tương đối nhiều người thành công này.

Nếu bạn thấy đẹp, độc lạ và có khả năng thu hút, thì có nghĩa là thị trường cũng rất tiềm năng để bạn kinh doanh. Đó không phải là cảm tính mà sự thực đồ handmade luôn là mặt hàng dễ kinh doanh online, trong khi vốn đầu tư không cần lớn.

Làm việc tại nhà: Nếu có kiến thức tốt về máy tính thì sẽ có kha khá công việc cầm đến bạn vào lúc này. Đơn cử như, bạn có thể ngồi nhà và tìm hiểu các đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ như trông trẻ, chăm sóc vật nuôi, thiết kế, cộng tác viên bán hàng online, viết content… để giới thiệu cho những khách hàng có nhu cầu và ăn chênh lệch. Với hình thức này thì bạn không cần bỏ chút vốn nào cả mà lại rất nhanh có được lợi nhuận thu về.

Tư vấn, diễn giả: Đây là hình thức kinh doanh không cần đầu tư đến vốn mà chỉ cần bạn có được sự trải nghiệm sau những hành trình đã qua. Dù có hơi tốn thời gian để tìm hiểu và thực hiện khi vừa bắt đầu, thế nhưng bù lại là hàng tá cơ hội để có được những trải niệm cho chính bản thân mình, từ đó về sau sẽ là một nghề nghiệp đáng chú ý mang lại lợi nhuận cao. Rất nhiều doanh nhân đã thành đạt từ công việc này nếu có kiến thức chuyên môn vững vàng trong vài năm. Bạn có thể là người chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp, hay là định hướng nghề nghiệp từ chính bản thân mình đến các độc giả. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người hứng thú trả tiền để nghe những chia sẻ này của bạn.

Hướng dẫn viên du lịch: Nếu bạn có tài ăn nói, am hiểu nơi mình sống đang có điểm mạnh về du lịch, thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng yếu tố này để kiếm thêm thu nhập. Bạn sẽ là người hướng dẫn với những tour dịch vụ mới do chính mình thiết kế và được biết đến qua các trang mạng xã hội. Bên cạnh đó, bạn có thể tăng độ hấp dẫn với việc chia sẻ một số kinh nghiệm thực tế mà mình đã từng trải nghiệm và cảm thấy “nhớ đời”. Nhìn chung đây sẽ là một nghề vừa không phải đầu tư vốn mà lại có thể định hướng nghề nghiệp nếu như bạn thực sự bén duyên.

Mua đi và bán lại: Đây là hình thức kinh doanh khá là đơn giản và đang được áp dụng tương đối nhiều ở thời điểm này. Thời gian đầu sẽ khá khó khăn nếu bạn chưa biết cách tìm kiếm nguồn hàng đẹp, rẻ từ những nhà buôn. Tuy nhiên, sau khi đã vượt qua được giai đoạn này thì bạn sẽ bán lại cho những khách hàng có nhu cầu mua lẻ. Dù lợi nhuận ban đầu không cao, nhưng đây là hình thức kinh doanh ít vốn khá hữu hiệu và phù hợp ở thời điểm hiện tại.

Theo saostar