Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > 6 hãng xe lớn công bố lộ trình đoạn tuyệt với động cơ đốt trong

6 hãng xe lớn công bố lộ trình đoạn tuyệt với động cơ đốt trong

Trong một tuyên bố được đưa ra trong các cuộc đàm phán về khí hậu đang diễn ra ở Glasgow, Scotland, 6 nhà sản xuất ô tô lớn đã công bố lộ trình loại bỏ dần xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch trên toàn thế giới vào năm 2040.

Theo Carscoops, các nhà sản xuất ô tô lớn vừa thực hiện cam kết là Ford, General Motors, Mercedes-Benz, Volvo, BYD và Jaguar Land Rover, cùng hãng xe công nghệ Uber. Bên cạnh đó, đáng chú ý là sự vắng mặt của các hãng Volkswagen AG, Toyota, Nissan, Honda, BMW và Hyundai.

loai-bo-dong-co-dot-trong

Ảnh minh họa.

Một số quốc gia cũng đã tham gia cam kết, bao gồm New Zealand và Ba Lan, cùng một loạt các công ty sản xuất xe hơi lớn khác đã cam kết chỉ bán ô tô và xe tải không phát thải vào năm 2040 hoặc sớm hơn.

Đối với Mỹ, mặc dù quốc gia này không tham gia cam kết nhưng các bang như California và New York đã đăng ký thực hiện.

Trong một tuyên bố, GM tự hào giờ đây họ đã được sát cánh cùng các công ty, chính phủ và các tổ chức xã hội dân sự khác để hỗ trợ tuyên bố cam kết hướng tới việc chuyển đổi sang phương tiện 100% không phát thải vào năm 2035.

Một nguồn tin từ ngành công nghiệp ô tô cho biết, một số nhà sản xuất ô tô đang thận trọng với việc tham gia cam kết. Lý do được xác định là bởi khi cam kết họ cần thay đổi công nghệ nhưng việc không bắt buộc các quốc gia cam kết thiết lập cơ sở hạ tầng lưới điện và trạm sạc cần thiết sẽ không tạo được sự hỗ trợ cần thiết cho việc thay đổi đó.

Hạ Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *