Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > 3 yêu cầu nhà cung cấp phần mềm cho doanh nghiệp cần quan tâm khi chọn nền tảng đám mây trong nước

3 yêu cầu nhà cung cấp phần mềm cho doanh nghiệp cần quan tâm khi chọn nền tảng đám mây trong nước

Các ứng dụng giao dịch của Quant Edge vận hành trên CMC Cloud giúp doanh nghiệp đa quốc gia có được nền tảng mở, dễ kết nối với đám mây quốc tế chỉ trên một giao diện quản trị.

Để đáp ứng nhu cầu chuyển dịch số đang phát triển nhanh tại Việt Nam trong thời gian tới, các Nhà cung cấp dịch vụ Phần mềm, giải pháp quản trị cho doanh nghiệp không chỉ phát triển thêm những tính năng mới mà còn phải đảm bảo hệ thống này được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây ổn định nhất.

Nếu như trước đây, doanh nghiệp Việt thường ưu tiên chọn các nhà cung cấp đám mây quốc tế như Google, AWS bởi kinh nghiệm cung cấp và tính năng đa dạng. Tuy nhiên, các nền tảng điện toán đám mây trong nước bắt đầu chứng minh được sự tối ưu của mình khi hoàn toàn có thể đáp ứng các yêu cầu theo tiêu chuẩn quốc tế, tối ưu về chi phí, hình thức thanh toán và khả năng hỗ trợ kịp thời.

Theo kinh nghiệm của các Nhà cung cấp phần mềm quản trị cho Doanh nghiệp trong và ngoài nước có tên tuổi hiện nay đã chọn sử dụng Local Cloud – Cloud trong nước làm nền tảng chính để triển khai các giải pháp, ứng dụng hiệu quả. Dưới đây là 3 tiêu chí mà CMC Cloud – một trong 5 NCC điện toán đám mây Make in Việt Nam ghi nhận được.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng đa hạ tầng, đa đám mây

Thách thức lớn nhất trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay là thực trạng sử dụng cùng lúc hạ tầng vật lý, đa đám mây và nhu cầu phát triển theo hướng đa quốc gia của doanh nghiệp. Điều này mang đến những trở ngại trong việc quy hoạch đường truyền dữ liệu giữa các hạ tầng khác nhau và giữa những đám mây trong khi vẫn đảm bảo được mức độ an toàn thông tin khi truy cập.

Nhìn vào câu chuyện thành công khi CMC Cloud trở thành đối tác của Port Cities tại Việt Nam. Port Cities đòi hỏi một hệ thống máy chủ đáng tin cậy, cung cấp được đa đạng giải pháp kết nối theo từng loại hạ tầng. Nhất là đối với một hệ thống chứa nhiều dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp như là ERP Odoo rất cần một đám mây có thể đảm bảo bảo mật tốt, vận hành liên tục.

Đại diện Port Cities chia sẻ: Với kinh nghiệm lựa chọn NCC đám mây tại mỗi khu vực, chúng tôi ưu tiên những đơn vị Viễn thông nhằm tận dụng được hạ tầng mạng trong và ngoài nước lớn mạnh, băng thông rộng, độ trễ thấp. Đặc biệt CMC Cloud còn giúp chúng tôi tiếp cận được doanh nghiệp FSI, những doanh nghiệp sử dụng và khai thác các ứng dụng trên nền đa đám mây.

CMC-Cloud

CMC Cloud giúp hệ thống Odoo ERP vận hành liên tục với hiệu suất SLA lên đến 99,99%.

Đến nay, Port Cities đã triển khai hệ thống Odoo thành công cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam ở nhiều lĩnh vực khác nhau, như Tenzing Pacific Insurance, 3sach food, …

Tiêu chuẩn quốc tế cho nhu cầu kinh doanh đa quốc gia

Là một trong những trường hợp nằm trong làn sóng “di trú dữ liệu” để phù hợp với Luật an ninh mạng quy định các doanh nghiệp trong và ngoài nước phải đặt cơ sở dữ liệu tại Việt Nam. Quant Edge là doanh nghiệp toàn cầu cung cấp các nền tảng giao dịch như vàng, chứng khoán, ngoại tệ cho các hệ thống ngân hàng, sàn giao dịch. Do đó, khi chuyển đổi đám mây về trong nước, Quant Edge tìm kiếm đám mây có tính năng cơ bản tương đương Google. Bao gồm kiến trúc Micro services, tính năng VPC, khả năng dựng mạng riêng ảo đảm bảo cô lập, bảo mật cũng như cung cấp giao diện quản trị tập trung từ xa.

So với các đơn vị cung cấp khác ngoài việc đáp ứng yêu cầu trên, CMC Cloud được vận hành và đặt tại 03 Data Center của CMC Telecom đạt chuẩn Tier 3 Quốc tế, sở hữu chứng chỉ bảo mật PCI DSS đầu tiên tại Việt Nam. Đây cũng là một trong hai “Data Hub” lớn nhất thu hút doanh nghiệp FSI tại Việt Nam. Điều này giúp CMC Cloud (Private Cloud KVM) đáp ứng được các tiêu chí của Quant Edge và trở thành “đám mây Google thứ 2” của Quant Edge tại Việt Nam.

CMC-Cloud1

Các ứng dụng giao dịch của Quant Edge vận hành trên CMC Cloud giúp doanh nghiệp đa quốc gia có được nền tảng mở, dễ kết nối với đám mây quốc tế chỉ trên một giao diện quản trị.

Đáp ứng nhu cầu kinh doanh mới trên nền tảng OTT

Trong bối cảnh hạ tầng Internet tại Việt Nam đã lớn mạnh với chi phí sử dụng thấp đi cùng sự chiếm lĩnh thị phần của các thiết bị di động trong tiêu dùng đã tạo điều kiện mở đường cho các ứng dụng giải trí OTT tăng cao. Điều này thúc đẩy công cuộc “cách tân” mạnh mẽ trong ngành công nghiệp giải trí và truyền thông tại Việt Nam nhằm cải thiện năng lực cạnh tranh trong giai đoạn mới.

Để xây dựng được nền tảng vận hành cho ứng dụng OTT, theo cách truyền thống doanh nghiệp phải đầu tư các Encode/Transcode riêng, hệ thống lưu trữ riêng, quản trị nội dung riêng,… Tuy nhiên tại hệ sinh thái CMC Cloud hiện nay, doanh nghiệp sẽ có một nền tảng streaming tất cả trong một CMC Cloud Link. Nền tảng này bao gồm khả năng lưu trữ, streaming, CDN, hệ thống quản lý nội dung video Cloud CMS đi kèm các tính năng phân tích dữ liệu thông minh nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng.

CMC-Cloud-2

Vì là nền tảng mở, CMC Cloud Link sẽ được tích hợp thêm SDK/API giúp nhà phát triển có thể chủ động phát triển thêm các tính năng mới thay vì phải mua các sản phẩm đóng gói.

Đơn vị Đại Phát – Đối tác của CMC Cloud trong việc cung cấp giải pháp CNTT cho các doanh nghiệp phát triển ứng dụng OTT chia sẻ: Thay vì dùng từng dịch vụ riêng biệt với nhiều phần mềm quản trị, nhiều NCC khác nhau, CMC Cloud mang đến cho khách hàng của chúng tôi giải pháp mở, tiết kiệm, dễ dàng mở rộng thêm các dịch vụ trên môi trường đám mây khác mà vẫn đảm bảo được khả năng quản lý tập trung.

Vượt ra khỏi “giới hạn” là ISP – nhà cung cấp dịch vụ internet, CMC Telecom đã định hướng trở thành CSP (Converged Service Provider) Nhà cung cấp dịch vụ hội tụ và tiếp tục khẳng định vị thế nhiều hơn trong việc cung cấp nền tảng chuyển đổi số bền vững dựa vào đám mây CMC Cloud. Đến nay, CMC Cloud sở hữu 278 server với năng lực lưu trữ 15.000 Terabyte và hiện có 6,000 doanh nghiệp trong và ngoài nước đang sử dụng dịch vụ.

 

Hiền Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *