Thương Hiệu Ngày Nay > THỊ TRƯỜNG > Chuyển động thị trường > Cam Hà Giang và Cao Phong bắt đầu được bán trên sàn thương mại điện tử

Cam Hà Giang và Cao Phong bắt đầu được bán trên sàn thương mại điện tử

Từ ngày 23/11 – 30/11/2021, cam Hà Giang và Cao Phong, những đặc sản ngon nổi tiếng ở miền Bắc chính thức được bán trên sàn thương mại điện tử.

Từ đầu năm 2021 đến nay, chương trình Tuần lễ nông sản Việt của Sendo phối hợp Cục Thương mại điện tử & Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã đặt chân đến gần 20 tỉnh thành trên cả nước từ Bắc tới Nam. Các đặc sản trái cây đã được tổ chức tiêu thụ trên sàn thương mại điện tử này như xoài, mận Sơn La, lê thơm Tai Nung Lào Cai, vải thiều Hải Dương, Bắc Giang, nhãn lồng Hưng Yên, na Chi Lăng Lạng Sơn, bưởi Phúc Trạch, bơ Đắk Lắk, nhãn xuồng Đồng Tháp, bưởi da xanh Bến Tre, nho xanh Ninh Thuận, Sầu riêng Ri6 Trà Vinh…

Hàng nghìn tấn nông sản, trái cây khắp các vùng miền đã được tiêu thụ qua kênh thương mại điện tử trong năm qua, góp phần làm vơi bớt khó khăn của người nông dân các địa phương trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

photo-5-1520490456338921631002-1857

Cam Cao Phong, đặc sản ngon nổi tiếng ở miền Bắc.

Những tín hiệu tích cực từ “Tuần lễ nông sản Việt trực tuyến” trên sàn thương mại điện tử đã giúp các hợp tác xã, doanh nghiệp chủ động kết nối, tiếp cận với kênh phân phối mới để tiêu thụ đặc sản của địa phương mình, đưa đặc sản trái cây tới tận tay người tiêu dùng, đồng thời mang lại cơ hội cho người tiêu dùng thưởng thức những đặc sản trái cây vùng miền thơm ngon.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa sàn thương mại điện tử Sendo và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, từ ngày 23 – 30/11/2021, những trái cam thơm ngon tiêu chuẩn cao mới vào vụ được lựa chọn kỹ lưỡng từ địa danh nổi tiếng Hà Giang và Hòa Bình sẽ chính thức được bán trên sàn thương mại điện tử Sendo.

Ông Bùi Văn Dán – Trưởng phòng NNPTNT huyện Cao Phong (Hòa Bình) chia sẻ: “So với các phương thức tiêu thụ truyền thống, kênh bán hàng trực tuyến qua các sàn thương mại điện tử không những mở thêm cơ hội mới cho các hộ nông dân Cao Phong có thể giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng trên khắp mọi miền đất nước, mà còn hỗ trợ tiêu thụ, tránh bị thương lái ép giá trong giai đoạn dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp”.

Có một thực tế là việc tìm được hai loại đặc sản này với nguồn gốc và chất lượng đảm bảo không phải lúc nào cũng dễ dàng do trên thị trường xác định nguồn gốc sản phẩm còn nhiều bất cập. Điều này dẫn đến hệ lụy người tiêu dùng không được thưởng thức đặc sản chính gốc, còn nông sản địa phương thì mất giá theo thời gian. Đưa cam lên bán ở sàn thương mại điện tử sẽ khắc phục được tình trạng này.

Tú Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *