Chuyển tới nội dung

12 – 15/3/2020: Triển lãm Du thuyền quốc tế Đài Loan

Từ ngày 12 15/3/2020, sẽ diễn ra Triển lãm Du thuyền Quốc tế Đài Loan lần thứ 4, tại Trung tâm Triển lãm Cao Hùng và Bến tàu Kha Shing 22, Đài Loan.  

Đó là thông tin mới đây được chia sẻ tại Hội thảo giới thiệu sự kiện hàng hải đặc biệt này, do Hội Khoa Học Kỹ Thuật Công Nghiệp Tàu Thủy Việt Nam (VISIA) và Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) tổ chức tại TP.HCM.

Triển lãm Du thuyền Quốc tế Đài Loan 2020 được tổ chức bởi Cục Ngoại thương (MOEA), Thành phố Cao Hùng cùng với Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) và Hiệp hội Ngành Du thuyền Đài Loan (TYIA).

Bà Christie Huang – PGĐ Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (Taitra)

Là một sự kiện hàng hải quy mô lớn tại Châu Á

Theo niên giám Du thuyền toàn cầu 2018, Đài Loan giữ vững vị trí là nhà sản xuất du thuyền lớn nhất châu Á, là lãnh thổ sản xuất du thuyền lớn thứ 4 trên thế giới đối với du thuyền từ 80-feet trở lên, với tổng số 5.918 feet. Kết hợp giữa sản xuất truyền thống, công nghệ cao và chất lượng tay nghề khéo léo tinh xảo, toàn bộ ngành du thuyền của Đài Loan sẽ xuất hiện ấn tượng tại triển lãm lần này.

Là triển lãm chuyên nghiệp duy nhất về du thuyền, thiết bị liên quan đến du thuyền và ngành công nghiệp hàng hải tại Đài Loan. Đây cũng là triển lãm du thuyền trong nhà duy nhất ở châu Á trưng bày nhiều loại du thuyền, thuyền buồm, thuyền máy, thiết bị, phụ kiện thể thao dưới nước và giải trí, du lịch và dịch vụ hàng hải. Các nhà sản xuất du thuyền lớn của thế giới như: Kha Shing, Ocean Alexander, President Yachts, Morningstar Boats và Tachiao sẽ trưng bày các kỹ thuật và thành tựu công nghệ vượt trội của họ. Triển lãm có khoảng 100 công ty sẽ trưng bày hơn 500 gian hàng, để giới thiệu các sản phẩm du thuyền đẳng cấp được nhiều khách hàng quốc tế kiếm tìm.

Ông Đỗ Thành Hưng – Phó Chủ tịch Hội Khoa Học Kỹ Thuật Công Nghiệp Tàu Thủy Việt Nam (VISIA) phát biểu tại Hội thảo giới thiệu Triển lãm Du thuyền Quốc tế Đài Loan 2020.

Ông Đỗ Thành Hưng – Phó Chủ tịch Hội Khoa Học Kỹ Thuật Công Nghiệp Tàu Thủy Việt Nam (VISIA) cho biết: “Trong những năm gần đây, số lượng người giàu có (triệu phú, tỷ phú USD), tầng lớp trung lưu của Việt nam tăng nhanh đáng ghi nhận là những điều kiện thuận lợi để một số ngành như: Công nghiệp, kinh doanh du thuyền, tàu thuyền tốc độ cao, thể thao, giải trí đẳng cấp cao sẽ phát triển nhanh chóng. Tuy là lĩnh vực phát triển còn non trẻ tại Việt nam, nhưng hiện nay đã có nhiều nhà đầu tư, nhà thiết kế, nhà chế tạo, nhà kinh doanh, nhà đại lý, công ty cung cấp trang thiết bị, bến đậu, marina, các nhà khai thác, các tay chơi chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư trong lĩnh vực du thuyền, tàu thuyền cỡ nhỏ đang hoạt động rất tích cực tại Việt nam”.

Nơi tìm kiếm chuỗi cung ứng hoàn chỉnh cho ngành du thuyền

Để hỗ trợ sự phát triển của ngành du thuyền, ngoài việc trưng bày du thuyền, triển lãm còn có một khu vực khác trưng bày các thiết bị và linh kiện, các ngành thiết bị ngoại vi và chuỗi cung ứng du thuyền cũng xuất hiện như: Vật liệu, đồ ngũ kim (những vật liệu được tạo nên từ 5 loại kim loại chính: đồng, sắt, nhôm, inox, titanium như: khóa cửa, chốt cài, tay nắm cửa sổ và cửa ra vào…), cùng với phụ kiện hàng hải và thành tựu của ngành chế biến gỗ, và sản xuất đồ nội thất trong thập kỷ qua.

Đặc biệt, lần đầu tiên tại Triển lãm Du thuyền Quốc tế Đài Loan, Atech – Nhà sản xuất, Nghiên cứu & Phát triển Du thuyền FRP lớn nhất châu Á, sẽ có một gian hàng lớn để trưng bày đồ ngũ kim hàng hải của mình. Các nhà sản xuất có các tên tuổi khác cũng đăng ký tham gia như: Thương nhân duy nhất của Caterpillar tại Đài Loan, Capital Machine, Man Ship Machinery và God Power, 3M, Hung Shen Propeller… Tất cả hứa hẹn sẽ trình diễn một chuỗi cung ứng hoàn chỉnh cho ngành du thuyền.

Ông Max Liu – Project Manager Taira giới thiệu về Triển lãm Du thuyền Đài Loan 2020.

Do nền kinh tế Mỹ và châu Âu vẫn chưa thể hiện sự cải thiện rõ rệt, làm cản trở sự phát triển của ngành du thuyền trên toàn thế giới, thị trường du thuyền châu Á đã trở thành thị trường mới nổi hấp dẫn. Thông qua lợi thế địa lý của Đài Loan, các nhà sản xuất nước ngoài có thể tham gia vào thị trường châu Á dễ dàng. Triển lãm quốc tế Du thuyền Đài Loan không chỉ có sự tham gia của các nhà sản xuất – cung cấp du thuyền/hàng hải nội địa mà còn thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất ở nước ngoài như Mỹ, Úc, Trung Quốc, Hồng Kông, Ý, Nhật Bản, New Zealand, Singapore và Anh…

Bên cạnh triển lãm còn có các diễn đàn và hội thảo chuyên ngành, cùng các hoạt động trao đổi, kết nối hợp tác. Các hội nghị tư vấn mua sắm trong lĩnh vực hàng hải cũng sẽ được tổ chức để tăng cường hiệu quả triển lãm. Ngoài ra, các cuộc đua thuyền kết hợp với hội thảo – cuộc thi thiết kế du thuyền, tìm hiểu kiến thức hàng hải cũng sẽ cung cấp cho khách tham quan trải nghiệm hàng hải độc đáo.

                                                                                                                  T.Lan

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: (028)62706698 – 0903851305 – 0971482407 (Mr.Trung Hiếu)
Email: thuonghieu.nn@gmail.com

© Thương Hiệu Ngày Nay. All right Reserved