Toàn cầu đã có 1 tỷ thiết bị sử dụng Widows 10.

Hiện có 1 tỷ thiết bị tại 200 quốc gia bao gồm PC, máy tính xách tay, máy chơi trò chơi Xbox One và các thiết bị HoloLens đang chạy hệ điều hành mới nhất của Microsoft.

Mục tiêu 1 tỷ thiết bị sử dụng Windows 10 của Microsoft đã đạt được là một tín hiệu đáng mừng, mặc dù thời hạn đã muộn hơn 2 năm so với dự kiến ban đầu. Microsoft cũng tiết lộ rằng họ hiện có 17,8 triệu người thử nghiệm Windows Insider.

Trước đó, Microsoft đã lên kế hoạch để Windows 10 chạy trên 1 tỷ thiết bị trong vòng ba năm kể từ khi phát hành, nhưng công ty đã gia hạn kế hoạch khi mà hệ điều hành Windows Phone thất bại trong cuộc cạnh tranh với hai hệ điều hành iOS và Android.

Mốc 1 tỷ người dùng hoàn thành trong chưa đầy 5 năm từ khi ra mắt và chưa đầy 6 tháng từ khi đạt mốc 900 triệu. Theo ông Mehdi, Windows 10 đang là “trái tim” của hơn 80.000 mẫu laptop, máy tính 2 trong 1 từ hơn 1.000 nhà sản xuất khác nhau.

Để đạt con số này, một phần là nhờ động thái “khai tử” hệ điều hành Windows 7 cách đây vài tháng. Rõ ràng việc nâng cấp Windows 7 từ các doanh nghiệp đã giúp Microsoft đạt được một tỷ người dùng Windows 10 như bây giờ.